Hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Thuận An, Bình Dương quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Phước (SN 1986, ngụ xã Bình Nhâm, Thị xã Thuận An) về hành vi “giết người”. Nạn nhân được xác định là anh Võ Hải Triều (SN 1980, ngụ xã Bình Nhâm) tử vong ngay tại hiện trường vụ án.

Ngôi nhà xảy ra án mạng...

Trước đó, lúc 13h ngày 10/10, gia đình anh Đỗ Hồng Phương (41 tuổi, ngụ xã Bình Nhâm, Thị xã Thuận An) tổ chức tiệc đầy tháng cho con tại nhà. Tại bàn nhậu, Phước và Võ Hải Triều cùng nhiều người khác ngồi cười nói rôm rả.

Khoảng 45 phút sau, lúc đã ngà ngà say Phước thèm thuốc ba số nên đi ra quán nước gần đó mua.


Sau đó, Phước về phát hiện thấy các bạn nhậu đã nghỉ. Lúc này, Phước quay sang hỏi anh Triều thì bị nạn nhân xúc phạm.


Quá tức giận, đối tượng đã dùng dao thái cắt cổ nạn nhân.

Kẻ thủ ác bị bắt ngay sau đó... Thấy hung thủ dùng dao chém người, anh Phương xông vào can ngăn cũng bị đối tượng chém vào vai gây thương tích. Khi đó, nạn nhân la hét lớn tiếng rồi bất tỉnh tại hiện trường.

Ngay lập tức, người dân xung quanh đến hỗ trợ đưa anh Triều đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tắt thở trên đường đến bệnh viện.


Về phần đối tượng, lợi dụng lúc mọi người đưa nạn nhân đi cấp cứu đã bỏ trốn nhưng không thoát.


Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận đã có mâu thuẫn với nạn nhân từ lúc cùng làm công nhân trong một công ty.


Khi ra ngoài mua thuốc, y mua dao thủ sẵn trong người và chờ cơ hội ra tay.


Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Thuận An hoàn tất hồ sơ vụ việc chuyển đến Phòng CSĐT Công an tỉnh Bình Dương thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

---------- Post added at 09:03 AM ---------- Previous post was at 09:01 AM ----------

Ngày 11-10 cơ quan CSĐT công an TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thanh Phước (SN 1986, ngụ xã Bình Nhâm, TX.Thuận An) để điều tra, xử lý về hành vi giết người.Đối tượng Phước.

Theo thông tin ban đầu, trưa 10-10 ông Đỗ Hồng Phương (SN 1970, ngụ xã Bình Nhâm, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương) tổ chức cuộc gặp gỡ bạn bè để mừng đầy tháng cho đứa con của mình. Lúc này Phước cũng là bạn bè, được ông Phương mời đến chung vui. Tại đây Phước gặp lại “người bạn” cũ là anh Võ Hải Triều (SN 1980, ngụ xã Bình Nhâm, TX Thuận An).
Sau khi bị bắt giữ, Phước thừa nhận, trước đó Phước và anh Triều có mâu thuẫn với nhau khi cả 2 làm chung một công ty ở TX Thuận An. Nhiều lần cả hai mâu thuẫn, thậm chí là định xông vào ăn thua với nhau nhưng được bạn bè can ngăn.
Cuộc nhậu chưa được bao lâu thì khoảng 13 giờ chiều 10-10 Phước đi bộ ra trước nhà ông Phương để mua thuốc lá; nhưng lúc này Phước còn căm tức anh Triều nên mua một con dao Thái Lan lận lưng để phòng hờ. 10 phút sau, Phước quay vào thì thấy bàn nhậu đã tàn, mọi người đang dọn dẹp. Phước quay sang kiếm cớ hỏi chuyện nhằm gây sự thì bị anh Triều phản ứng.
Ngay lập tức Phước rút dao xông đến tấn công anh Triều. Ông Phương lao vào can ngăn thì Phước đâm làm ông này bị thương ở vai. Chưa dừng lại ở đó, Phước áp sát, dùng cao cắt cổ làm anh Triều tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, lợi dụng lúc hỗn loạn trong nhà ông Phương, Phước định lén tẩu thoát nhưng bị những người có mặt tại hiện trường bắt giữ giao cho công an địa phương xử lý.
Công an TX Thuận An bàn giao đối tượng Nguyễn Thanh Phước cho phòng CSHS, Công an tỉnh Bình Dương để điều tra, xử lý theo thầm quyền.