Mặc dù tiền dự án vẫn chuyển về hàng tháng, nhưng hiệu trưởng Mận không đưa vào quỹ tiền ăn cho học sinh. Suốt 2 năm qua, số tiền gần 27 triệu đồng của dự án đã bị bà Mận ém nhẹm và tiêu xài cá nhân.

Ngày 7/10, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Trị cho biết, đã yêu cầu bà Phan Thị Mận, nguyên hiệu trưởng Trường Mầm non A Xing, xã A Xing, huyện Hướng Hóa, nộp lại gần 27 triệu đồng mà bà đã chiếm dụng từ dự án hỗ trợ bữa ăn cho trẻ ở trường này.
Trong hai năm học 2008-2009, Tổ chức Cây Hòa Bình đã ký hợp đồng hỗ trợ bữa ăn cho trẻ ở Trường Mầm non A Xing với mức gần 1,5 triệu đồng một tháng. Số tiền này được chuyển đến thông qua Hội Liên hiệp phụ nữ Quảng Trị.
Tuy nhiên, bà Phan Thị Mận không đưa tiền cho quỹ ăn của học sinh. Cán bộ và giáo viên thắc mắc thì bà Mận nói dối dự án đã cắt hỗ trợ. Đến tháng 8/2011, bà Mận chuyển công tác và Trường Mầm non A Xing có hiệu trưởng mới thì mới phát hiện ra vụ việc.
Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, chính quyền địa phương và Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa đã tổ chức buổi làm việc với những cá nhân liên quan. Bà Mận đã thừa nhận việc không đưa tiền dự án vào bữa ăn của trẻ và chịu kiểm điểm trước ngành giáo dục.
“Số tiền được chuyển về mà không có chứng từ thu chi hợp lý là gần 27 triệu đồng, chúng tôi đã buộc bà Mận hoàn trả. Chúng tôi sẽ dùng số tiền này hỗ trợ quỹ ăn cho các em tại trường như dự án trước đó”, bà Thủy cho biết.
Theo Vnexpress