Để giúp những các bạn mới bắt đầu học thiết kế web, tôi đã viết ra một danh sách các điều nên làm trong thiết kế web và hy vọng sẽ giúp bạn tạo ra trang web thật thiết thực và nghệ thuật.
1. Một bức tranh đáng giá cả ngàn từ.

Tuy nhiên bạn không nên nhét bất cứ cái gì bạn muốn vào trang web. Hình ảnh được sử dụng để nâng cao vẻ đẹp của trang web chứ không phải để lạm dụng nó. Hãy nhớ rằng với số lượng hình ảnh phù hợp sẽ tạo nên vẻ đẹp cho trang web. Hãy lấy một vài trang web "vĩ đại" để làm ví dụ như là MSN, Microsoft, Yahoo ...

Thời gian load của một trang không nên lâu hơn 5 - 10 giây. Nếu lâu hơn khoảng thời gian đó người đọc đã có thể bỏ đi lâu rồi. Cho nên bạn nên giữ dung lượng của trang chủ là khoảng 30k.

Mỗi một file trên một trang nên có những câu lệnh HTTP riêng biệt cho server. Nhiều hình ảnh quá sẽ làm giảm tốc độ load. Những nguyên nhân khác có ảnh hưởng đến tốc độ load chậm là thuộc tính Width và Height của bảng biểu. Nếu bạn không đặt thuộc tính cho bảng, trình duyệt sẽ đợi cho đến khi hình đó được download hết bởi vì nó cũng chẳng biết là bao nhiêu dung lượng nó sẽ dành cho hình đó.

2. Thanh di chuyển và chức năng nên được đặt lên trên đồ họa.

Sẽ là vô ích nếu bạn tạo ra một tuyệt phẩm nghệ thuật nhưng người dùng lại chẳng biết di chuyển và sử dụng nó ntn.

3. Nên giữ trang web càng đơn giản càng tốt.

4. Nếu cả trang web của bạn nằm trong một bảng

thì cả trang đó sẽ không thể hiện ra cho đến khi bảng chứa nó được load. Biện pháp để khắc phục tình trạng này là chia bảng ra làm hai hoặc nhiều phần, và để phần trên là một bảng nhỏ chỉ với banner và một vài nút di chuyển.

5. Tránh xa những chức năng chọn tính tương thích của trình duyệt.

Nếu một tính năng nào đó được hỗ trợ bởi trình duyệt này, thì gần như chắc chắn rằng nó sẽ không được hỗ trợ bởi trình duyệt khác. Khi bạn bắt buộc phải dùng những tính năng này thì bạn nên chắc rằng nó sẽ không bị giới hạn khi hiển thị trang web ở trình duyệt khác mà không hỗ trợ tính năng đó.

6. Đừng làm rối tung màn hình lên bằng các cửa sổ Pop-up.

Tôi thấy một số trang web của nước ngoài có dùng cửa sổ pop-up để quảng cáo hoặc bất cứ thứ gì đó. Điều đó hoàn toàn vô nghĩa bởi vì hầu hết ai cũng dùng chương trình Pop-up stopper để ngăng chặn pop-up. Và một điều nhạy cảm hơn là dường như ai cũng dị ứng với pop-up, cho nên người ta thường chẳng quan tâm gì đến nội dung của pop-up mà chỉ đóng cái rụp là xong phim và bạn được âm điểm trong cảm nhận ban đầu.

7. Dùng font chữ đơn giản.

Hãy nhớ rằng font chữ cũng đôi khi mang lại phiền toái cho người đọc. Font nên được chọn là những font dễ đọc, không hoa hoét lắm. Nên tránh xa những font khó được tìm thấy. Bạn nên sử dụng những font thông dụng nhất là Arial, Verdana, Tahoma và Courier.

8. Một cấu trúc bậc thang đang rất thịnh hành

bây giờ là dạng cấu trúc như: Trang Chủ > Trang Con > Trang Phụ > Trang Web Đơn.

9. Sử dụng Java như một ngôn ngữ lập trình thiết thực.

Đừng dùng nó như một dạng đồ họa đầu - cuối cho hình ảnh của bạn. Có rất nhiều việc bạn có thể làm với Javascript nhưng nó không có nghĩa là bạn sẽ phải dùng hết những Javascript nào bạn tìm được. Javascript thường chạy chậm hơn, cho nên người đọc đôi khi cảm thấy nhàm chán và tệ hơn nữa, Java cũng được biết đến là nhân tố gây crash cho một vài trình duyệt web

10. Sử dụng thẻ META.

Các công cụ search machine phụ thuộc rất nhiều vào những từ khóa và đoạn miêu tả (Keyword & Description) ở trong thẻ META của bạn để nó crawl và dữ liệu của nó.

11. Hãy làm trang web tương thích với các loại trình duyệt

Các loại độ phân giải và các loại màu sắc. Nếu bạn có thể tạo ra được những trang web phù hợp với trình duyệt của người đọc và tạo cho người ta có cảm giác như đang "ở nhà" thì bạn sẽ thu được kết quả khả quan.

Thiết kế web là sự kết hợp của khả năng sáng tạo và kỹ thuật - và hai điều này là quan trọng như nhau. Một trang web tốt phải như là một tiền tuyến hiệu quả mà có thể đánh giá được sự khác biệt giữa một người lướt web bình thường và khách hàng tiềm năng của mình. Nhiệm vụ của những nhà thiết kế web là phải mang lại lợi nhuận cho công ty. Đây là một nhiệm vụ khó nhưng lại không phải là bất khả thi, bạn phải dựa vào kỹ năng và những công cụ mình có.

- Bạn đang tìm Cty thiết kế web chuyên nghiệp để giới thiệu sản phẩm với giá rẻ chỉ từ (2 triệu - 6 triệu) ?

- Bạn đang tìm Cty thiết kế web thương mại điện tử (bán hàng online) (7 triệu -14 triệu) ?
- Bạn đang tìm Cty thiết kế web cho CTY ?
- Hay đơn giản bạn đang tìm Cty thiết kế web cho cá nhân ?


Hãy để chúng tôi giúp bạn !
Chỉ với 2.500.000 đồng - Bạn đã có ngay 1 website cho doanh nghiệp!


Đến với Thiết kế web pro bạn hãy an tâm rằng với chi phí hợp lý nhất quý khách sẽ nhận được một website hoàn hảo
Những lợi ích về sản phẩm và dịch vụ đem lại
- Được sở hữu một tên miền quốc tế theo ý mình
- Có một website động với các tính năng cực kỳ chuyên nghiệp
- Có rất nhiều mẫu website tuyệt đẹp để Quý khách lựa chọn
- Không mất thời gian chờ đợi. Website được cài đặt lên hệ thống chỉ sau tối đa là 5 ngày kể từ khi ký kết hợp đồng.
- Tiếp cận dễ dàng và có thể áp dụng Thương mại điện tử vào công việc kinh doanh của Quý khách
- Tốc độ truy cập nhanh
- Quảng bá thương hiệu đến người tiêu dùng
- Tăng thứ hạng website nhanh chóng thông qua dịch vụ quảng cáo từ khóa của google
- Giao diện quản trị web thân thiện.
- Dịch vụ hậu mãi tuyệt vời bảo hành web vĩnh viễn khi thiết kế tại websitedangcap.net
Một số dự án đã thiết kế web thực hiện:


Ms.Nguyet
THIẾT KẾ WEB PRO
Email:matketing@iclick.vn
ADD:78 Lý Thường Kiệt Phường 7 Quận Gò Vấp
TEL: 0948.76.76.76
YM: Mr.Thinh

Đồng ý trao đổi post bài ai muốn pm yahoo: IM: khachhang.iclick email: khachhang.iclick@yahoo.com