Bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo, nhà kinh doanh, nhà đầu tư ... để tự do tài chính và giàu có. Tài chính 115 mời bạn cùng tìm kiếm và khám phá những bí quyết đó.
Một số người muốn mở công ty riêng nhưng luôn buồn bã vì mình không có tiền, không thể bước vào thương trường. Vẫn biết là khi mới lập nghiệp bạn cần phải có một số vốn nhất định mới có thể vận hành doanh nghiệp một cách hữu hiệu. Dù là mục tiêu hay kế hoạch tốt đến đâu cũng luôn cần có một lực lượng kinh tế nhất đinh làm chỗ dựa vì nếu không sẽ chỉ là dự án trên giấy tờ. Đối với người kinh doanh "Vốn là hồng cầu nuôi sự nghiệp".
Tuy vậy, trong cuộc sống hiện tại, có nhiều cách để gom vốn, trong đó phương pháp chủ yếu là đi vay. Có không ít người vì e dè sợ hãi mà không dám vay, từ đó bỏ lỡ cơ hội làm giàu. "Thương nhân thực sự sẽ dám cầm vòng đính hôn của vợ đi cầm đồ". Không phải ngẫu nhiên một nhà đại kinh doanh của Mỹ đã nói câu đó. Đúng là trong kinh doanh không thể ngay từ đầu ai cũng đã có vốn, vì vậy câu nói trên chính là nhắc nhở mọi người cần phải biết mạnh dạn vay tiền trong quá trình kinh doanh. Nếu chỉ muốn chăm chỉ, cần mẫn làm ăn không dám vay tiền thường ko làm nên trò trống gì trên thương trường. Mạnh dạn tiến lên, mạng dạn vay tiền thường sẽ dẫn dắt thành công. Thực sự, đôi lúc cơ hội ép bạn phải vay tiền, như vậy sẽ giúp bạn đạt được mục đích giành lấy lợi nhuận. Trong thương trường, nếu không phải dùng tiền để chi tiêu thì tại sao lại không thể vay một số tiền để bạn có thể đầu tư vào dự án mà bạn đã nhắm và sau một hai năm hoặc một dự án đầu cơ lướt sóng trong một vài tuần, sau khi đã trả cả lãi lẫn gốc, bạn vẫn giữ được một khoản tiền lớn. Đương nhiên, bạn sẽ phải trả cả gốc và lãi nhưng bạn vẫn đi vay, tại sao chúng lại giúp bạn kiếm tiền được? Bởi lãi vay là một khoản rất lớn, nó ép bạn phải có những hành động thiết thực nhất làm chu chuyển và phải sinh lợi nhuận để có thể trả được cái khoản tiền không nhỏ kia. Khoản tiền vay - chính nó mang đến cho bạn cơ hội song cũng mang đến động lực trong công việc kinh doanh của bạn. Giới kinh doanh phương Tây có câu danh ngôn nổi tiếng "Chỉ kẻ ngốc mới dùng tiền của mình để làm giàu" , đây cũng chính là để nói muốn làm giàu phải vay tiền. Hiện nay, trên cơ sở vay một số tiền lớn sẽ là phương thức thành công nhanh nhất. Đương nhiên, vay thì phải trả nhưng bạn đừng sợ, bạn dùng tiền của người khác để đẻ ra tiền, phần dành được luôn nhiều hơn phần lãi. Trong thực tế có nhiều câu chuyện khuynh gia bại sản thì 90% là vay mượn quá nhiều nhưng thử hỏi những người thành đạt, trong quá trình tay trắng lập nghiệp, có ai lại không vay tiền để đầu tư? Tất nhiên, việc mạnh dạn vay vốn phải dựa trên cơ sở nhằm đúng hướng, đã vay thì cũng phải suy xét để đầu tư cho thích hợp và tuyệt đối không thể dùng tiền vay để sử dụng cho một nhu cầu khác không phải kinh doanh. "Vay tiền cũng như con dao hai lưỡi , sử dụng cẩn thận bạn sẽ giàu có còn không cẩn thận nó sẽ làm bạn đứt tay".
Trong kinh tế thị trường hiện đại, mạnh dạn vay tiền, giỏi dùng tiền vay, người biết dùng tiền của người khác để lập nghiệp mới là nhà kinh doanh xuất sắc.


Nguồn : TÀI CHÍNH 115