CÁC MÓN ĂN BỔ DƯỠNG ĐƯỢC LÀM TỪ YẾN SÀO
Yến sào (còn được gọi là tổ yến, hải yến, yến thái, quan yến) là tổ của loài chim yến biển.http://yensaocungdinh.com/yensao/vi/...n-yen-sao.html
Có mấy loài yến thuộc họ vũ yến Apodidae cho tổ ăn được: Collocalia linchi Horsfi.; C. innominata Hume.; C. francia merguiensis Hart.; C. francica germaini Oustalet…Các loài chim yến sống ở hải đảo dọc biển, từ Quảng Bình đến Hà Tiên. Thân nhỏ, cánh dài nhọn, đuôi ngắn, mỏ cong. Lông đuôi và lông cánh có màu đen hay xám, bụng màu trắng. Chim yến to cỡ trên dưới 10g. Yến bay rất khoẻ, thường kiếm ăn trên mặt nước. Chim yến làm tổ trên các vách đá cheo leo hiểm trở và làm tổ bằng nước miếng của chúng.http://yensaocungdinh.com/yensao/vi/yen-sao/cac-mon-an-yen-sao/94-chao-nep-than-yen-sao.html
Theo đông y, tổ yến có vị ngọt, tính bình, tác dụng vào các kinh phế và vị. Có tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho định suyễn. Dùng trong các chứng ho hen, khái huyết, suy nhược cơ thể. Ngoài ra, tổ yến còn dùng để tiềm với táo tàu, hạt sen, hoài sơn, nhân sâm, đương quy, kỷ tử… làm thuốc bổ dưỡng cho người già yếu. Liều dùng 6 – 12g/ngày. Để làm thuốc hoặc làm món ăn, người ta ngâm tổ yến vào nước ấm trong hai giờ cho nở ra, nhặt bỏ tạp chất và lông chim nếu có, rồi rửa sạch, để ráo. Cho yến vào tiềm chung (chưng cách thuỷ) với gà ác, gà giò, bồ câu và gia vị hay các vị thuốc nói trên. Cũng có thể chưng với đường phèn để ăn.http://yensaocungdinh.com/yensao/vi/yen-sao/cac-mon-an-yen-sao/93-du-du-xuyen-boi-yen-sao.html
Theo luận án tiến sĩ dược khoa tại đại học Dược khoa Sài Gòn năm 1972 của TS Huỳnh Hữu Tạo, có ba nhóm yến sào phân bố theo vùng địa lý: yến sào quanh vùng Cù Lao Chàm (Quảng Nam – Đà Nẵng). Yến sào quanh vùng Quy Nhơn và yến sào quanh vùng Nha Trang – Cam Ranh. Tuỳ theo tính chất và kích cỡ, tổ yến chia làm ba loại: quý hiếm nhất là yến huyết (tổ yến màu đỏ hay hơi đỏ, giá đắt vì hiếm gặp). Yến quan (là loại tổ yến tốt nhất, tổ to, trắng, mỗi tổ nặng từ 10 – 12g). Thứ nhì là yến thiên (tổ yến nhỏ hơn, màu xanh nhạt hay vàng nhạt). Thứ ba là yến địa (tổ yến nhỏ, xấu, màu xám hay lục nhạt).http://yensaocungdinh.com/yensao/vi/...m-yen-sao.html

Yến sào rất giàu chất khoáng, kể cả khoáng vi lượng (xem bảng). Thành phần chất đạm trong yến sào cũng rất cao: yến trắng Đà Nẵng (55%), yến huyết Đà Nẵng (54,4%), yến trắng Nha Trang (53,8 %), yến huyết Nha Trang (56,9%), yến trắng Quy Nhơn (54,4%), yến trắng Singapore (56,3%).http://yensaocungdinh.com/yensao/vi/yen-sao/cac-mon-an-yen-sao/90-canh-ga-duong-sam-ham-yen-sao.html
Nghiên cứu chi tiết hơn thành phần chất đạm, cho thấy yến sào không chứa các protein và axít alginic của rong tảo. Điều này chứng minh yến sào làm bằng nước miếng chim yến chứ không phải rong tảo. Yến sào cũng không chứa hồng cầu và các hem của huyết mà chứa rất nhiều sắt. Yến huyết vì vậy không phải do máu chim yến mà do thành phần sắt trong đá có màu đỏ của sườn núi tạo nên. Thành phần bột đường được nghiên cứu sâu cho thấy chứa nhiều galactose trong mucoprotein, không chứa các đường lên men, chứng tỏ tổ yến được làm hoàn toàn bằng nước miếng chim. Yến sào không chứa chất béo.
Tóm lại, chim yến dùng nước miếng để làm thành yến sào, có thành phần rất giàu chất đạm và khoáng chất, glucosamin thiên nhiên (là yếu tố cần thiết tạo nên sụn khớp) nên rất bổ dưỡng, dễ tiêu hoá hấp thụ.
http://yensaocungdinh.com/yensao/vi/component/content/article/104-yen-sao-bo-duong.html


Yến Sào Cung Đình
Vinh dự đón nhận danh hiệu “ Thực phẩm Việt vì sức khỏe người Việt-2011’’do Người tiêu dùng bình chọn
Nhằm hưởng ứng Tháng hành động về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) năm 2011 và Luật An toàn thực phẩm sửa đổi đã được Quốc Hội thông Qua vào áp dụng từ ngày 1/7/2011, ngày 22/5/2011 vừa qua, Cục ATVSTP phối hợp với Tạp chí Thực phẩm và sức khoẻ đã tổ chức toạ đàm "Thực phẩm Việt vì sức khoẻ người Việt năm 2011". Mục đích của cuộc tọa đàm là giới thiệu các sản phẩm có uy tín, chất lượng, được đông đảo người tiêu dùng đánh giá, tin tưởng và bình chọn, đồng thời ghi nhận nỗ lực nâng cao chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của các doanh nghiệp. Tại buổi tọa đàm, 200 đơn vị đã tham gia khảo sát chương trình " Thực phẩm Việt vì sức khỏe người Việt năm 2011" của Tạp chí Thực phẩm & Sức khỏe. Đây là cuộc khảo sát do người tiêu dùng trực tiếp bình chọn cho những sản phẩm Việt có uy tín và chất lượng.

[IMG]file:///C:/Users/QUANGT%7E1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/IMG]
Đại diện các doanh nghiệp nhận giải thưởng tại buổi tọa đàm.

Kết thúc chương trình khảo sát, sản phẩm Yến Sào Cung Đình của Công ty TNHH-ĐT-TM-DV Thiên Phú Lộc đã được người tiêu dùng tin tưởng bình chọn và nhận danh hiệu "Thực phẩm Việt vì sức khoẻ người Việt 2011". Đây là một vinh dự lớn của Công ty cũng như ghi nhận được sự đánh giá cao của người tiêu dùng dành cho sản phẩm Yến Sào Cung Đình của Công ty trên thị trường. Đồng thời thể hiện được kết quả của sự nổ lực không ngừng của Ban lãnh đạo, toàn thể nhân viên Công ty TNHH-ĐT-TM-DV Thiên Phú Lộc trong thời gian vừa qua.

[IMG]file:///C:/Users/QUANGT%7E1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image002.jpg[/IMG]
Sản phẩm Yến Sào Cung Đình nhận danh hiệu "Thực phẩm Việt vì sức khoẻ người Việt 2011".
Với sứ mệnh đem lại cho khách hàng những giá trị cốt lõi về sức khỏe quý báu của con người, tháng 2/2009 Công ty TNHH-ĐT-TM-DV Thiên Phú Lộc đã ra đời với sản phẩm mũi nhọn và đầy tâm huyết là Yến Sào Cung Đình. Sau hơn hai năm đi vào hoạt động, sản phẩm Yến Sào Cung Đình của Công ty đã được người tiêu dùng quan tâm, tin tưởng và lựa chọn. Thương hiệu sản phẩm Yến Sào Cung Đình không ngừng phát triển ngày một lớn mạnh. Để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng một cách chu đáo, Công ty đã thường xuyên khai trương các Showroom trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh để phục vụ cho khách hàng cũng như giao hàng tận nơi đối với khách hàng có nhu cầu.
Sản phẩm Yến Sào Cung Đình của Công ty TNHH-ĐT-TM-DV Thiên Phú Lộc được Công ty khai thác và trực tiếp chế biến. Các công đoạn chế biến sản phẩm của công ty đều đạt tiêu chuẩn chất lượng và phù hợp với các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong nhiều năm liền, Yến Sào Cung Đình đã được Cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp giấy chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm,và đạt các danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn năm 2010”, đạt “Huy chương vàng và danh hiệu thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2010”. Sản phẩm Yến Sào Cung Đình không ngừng được Công ty chú trọng đầu tư và cải tiến công nghệ chế biến nhằm đem lại cho khách hàng sản phẩm Yến sào đạt 100% giá trị chất lượng. Qua đó góp phần mang lại cho khách hàng sản phẩm đảm bảo cho sức khỏe,trí tuệ, sự thông minh được phát triển vượt bậc theo năm tháng. Yến Sào Cung Đình là món quà tặng quý giá, sang trọng đẳng cấp gắn liền với người thành đạt, Người con hiếu thảo, dành cho những người thân yêu.!
Với phương châm không ngừng nỗ lực để cung cấp những sản phẩm tốt nhất ra thị trường, Công ty TNHH-ĐT-TM-DV Thiên Phú Lộc đã và đang cố gắng hoàn thiện mình ngày một tốt hơn nhằm góp phần tạo dựng thương hiệu sản phẩm Yến Sào Cung Đình nói riêng và thương hiệu hàng Việt Nam nói chung đến người tiêu dùng nội địa và các nước trên thế giới. Việc cung cấp những sản phẩm đạt chất lượng tốt để đáp ứng nhu cầu khách hàng cũng chính là sự thể hiện một cách tri ân nhất đến với những người tiêu dùng đã và đang quan tâm, tin tưởng và sử dụng sản phẩm của Công ty trong suốt thời gian vừa qua.
“Yến Sào Cung Đình- Quà Tặng Cho Sức Khỏe Và Trí Tuệ”
Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ Thiên Phú Lộc
VPCT : 642/66A Lê Đức Thọ, Phường 15, Q.Gò Vấp, HCM
Website : www.yensaocungdinh.com - Email : congty@thienphuloc.com
ĐT: 08.39164899 - Fax :08.39168689 – Hotline: 0918156899